Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 328
Năm 2021 : 3.002
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ điệu Bắc Hà từ góc nhìn tích cực

          Có lẽ chẳng ai biết chắc, Vũ điệu Bắc Hà có từ bao giờ và do ai biên đạo. Chỉ biết rằng, những cô gái vùng sơn cước Thung lũng hoa Bắc Hà là những người đã thổi hồn vào vũ khúc.

         Gần đây, cùng với điệu nhảy cha cha cha, rumba, Vũ điệu Bắc Hà đang dần thay thế bài thể dục giữa giờ trong các trường học vùng cao. Những giai điệu vừa rộn ràng, vừa da diết của  nền nhạc Quảng Châu cùng những động tác vừa cứng cỏi vừa duyên dáng, uyển chuyển của của nó đã thu hút một lượng fan đông đảo với mọi thành phần, mọi lứa tuổi.

Vũ điệu Bắc Hà được biểu diễn trong trường học

      Tuy nhiên, trong cộng đồng mạng gần đây cũng đã xuất hiện một số thông tin trái chiều về hiện tượng này nhưng nhìn về góc độ tích cực thì một sản phẩm nghệ thuật khi đã được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và trong khuôn khổ của luật pháp thì nó cũng không bị giới hạn bởi những yếu tố phi nghệ thuật như: Quốc gia, tôn giáo, chính trị,... như: Boney M của Đức, Cha cha cha của Cu Ba, Bolero của Mỹ Latinh,...

       Chắc chắn các quý vị và các bạn sẽ tan chảy khi thưởng thức vũ điệu này qua phần trình diễn cực dễ thương của cô và các bé trường Tiểu học số 2 Thái Niên tại ĐÂY.

 


Tác giả: Đức Quảng
Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới