Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Tháng 09 : 361
Năm 2020 : 4.919
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND xã Thái Niên tổ chức lễ công bố Trường Tiểu học số 2 Thái Niên đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Hôm qua, ngày 26 tháng 3 năm 2018, xã Thái Niên long trọng tổ chức lễ công bố trường Tiểu học số 2 Thái Niên đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

    Trường Tiểu học số 2 Thái Niên tiền thân là Trường Phổ thông cơ sở số 2 xã Thái Niên. Đến năm 1990 được tách ra và mang tên Trường Tiểu học số 2 xã Thái Niên. Trải qua gần 30 năm phát triển hiện nay nhà trường có tổng số 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 9 đảng viên. Đội ngũ giáo viên cơ bản có chuyên môn vững vàng, có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao.

Năm học 2017-2018, nhà trường có 3 điểm trường gồm 13 lớp với tổng số 177 học sinh; Trong đó số học sinh  nữ là 74 em, học sinh  dân tộc thiểu số 88 em chiếm 50%.  Mặc dù còn nhiều khó khăn đặc biệt về giao thông đi lại, việc tiếp cận các môi trường giáo dục tiên tiến nhưng với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô giáo, các em học sinh và đặc biệt là sự đồng lòng ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh trong suốt các năm học vừa qua, đến nay, nhà trường đã đạt được các tiêu chí của một trường chuẩn Quốc gia mức độ I.  

    Về dự buổi lễ có ông Trần Minh Sáng - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng, bà Bùi Thị Hải Vân – Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo Bảo Thắng, ông Nguyễn Viết Bình – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, cùng các ông bà trưởng phó các phòng - ban ngành của huyện, của xã … và đông đảo các bậc cha mẹ học sinh, các cựu học sinh các khóa học cũng về dự.
    Trong bài phát biểu, ông Trần Minh Sáng đã gửi lời chúc mừng tới nhà trường, đồng thời chỉ đạo Đảng ủy và UBND và các ban ngành đoàn thể xã Thái Niên cần quan tâm hơn nữa đến điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường, đến điều kiện ăn ở của học sinh bán trú, sao cho mọi học sinh trong độ tuổi đều được đến trường. Thầy trò nhà trường cần phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được. Các thầy cô giáo phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng và hành động để duy trì vững chắc chuẩn mức độ I và tiến tới đạt chuẩn mức độ II.

Một số hoạt động trong buổi lễ

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thái Niên đọc báo cáo quá trình xây dựng trường chuẩn
Bà Bùi Thị Hải Vân - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Bảo Thắng đọc Quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh công nhận trường Tiểu học số 2 Thái Niên đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
 
Ông Trần Minh Sáng - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng phát biểu chỉ đạo

 

                                                                                       Đức Quảng


Tác giả: Đức Quảng
Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới