Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Tháng 09 : 373
Năm 2020 : 4.931
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy giáo Nguyễn Đức Cường - Một tấm gương Cán bộ quản lý tốt.

“Thầy giáo xứng đáng là người vẻ vang nhất, dù tên tuổi không được đăng báo, không được thưởng Huân chương song những thầy giáo tốt là những Anh hùng vô danh”.

       

          Thầy giáo Nguyễn Đức Cường là tấm gương tiêu biểu về lối sống thân mật, giản dị luôn tâm huyết với nghề. Từ tháng 8 năm 2013 thầy được điều động về công tác tại trường Tiểu học số 2 Thái Niên. Ngay từ những ngày đầu về làm quản lý nhà trường, thầy đã đem đến cho chúng tôi một tình cảm tốt đẹp. Thầy đã xây dựng một Hội đồng sư phạm thân thiện, đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm. Là một cán bộ quản lý nhưng thầy luôn quan tâm đến từng hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, cảm thông chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí, tình anh chị em cao cả.

         Về chuyên môn: Thầy luôn là người tiên phong trong việc vận dụng phương pháp đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng quản lý. Ngoài công tác chỉ đạo quản lý, thầy còn làm tốt công tác tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng như chỉ đạo tập thể anh chị em trong nhà trường cùng chung tay xây dựng cơ sở vật chất, tạo cảnh quan trường lớp trở lên khang trang sạch đẹp. Thầy không quản ngại vất vả khó khăn, vận động anh chị em trong nhà trường, phụ huynh học sinh cùng nhau cải tạo từ những khu đất hoang hóa, cằn cỗi đến nay trở thành những vườn cây ăn quả tươi tốt. Thầy mạnh dạn đăng ký mô hình trường học “ Mô hình trường học vườn bưởi Múc”. Từ những nỗ lực cống hiến hết mình của thầy, đến ngày 29 tháng 12 năm 2017, nhà trường đã được công nhận Trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đây cũng là trường Tiểu học đầu tiên của xã đạt chuẩn Quốc gia.

         Trong 5 năm làm cán bộ quản lý của nhà trường, thầy và nhiều cán bộ giáo viên trong nhà trường đã đạt thành tích cao, được cấp trên tặng thưởng Bằng khen, Chiến sĩ thi đua cơ sở. Nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất là tình cảm, là phong cách đạo đức và sức cống hiến của thầy cho tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường. Đến nay, thầy đã chuyển công tác về đơn vị mới nhưng tôi cũng như tất cả anh chị em trong cơ quan luôn trân trọng tất cả những gì tốt đẹp nhất mà thầy đã để lại. Với những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cường, cũng như qua tâm tư tình cảm của anh chị em tập thể cơ quan nhà trường đối với đồng chí tôi đã viết tặng đồng chí Cường bài thơ sau:

 

MỘT THỜI ĐỂ NHỚ

 

Thầy về trường với chúng tôi

Thổi luồng gió mới tuyệt vời làm sao

Tình cảm thân mật dạt dào

Phong cách giản dị thanh tao nhẹ nhàng.

 

Tất cả như được sang trang

Từ tâm trạng, đến việc làm đổi thay

Cùng nhau góp sức chung tay

Dựng xây trường lớp từng ngày đi lên.

 

Nay vì mệnh lệnh cấp trên

Thẩy chuyển công tác về bên ấy làm

Chúng tôi thực sự ngỡ ngàng

Mọi người như thể mình đang đứt tình.

 

Nhiệm vụ nên phải hi sinh

Mong thầy luôn nhớ những gì chúng ta

Một tập thể sống chan hòa

Cùng nhau cống hiến dâng hoa cho đời.

 

Nói bao nhiêu chẳng cạn lời

Chắc thầy cũng hiểu chúng tôi thế nào?

Chúc thầy luôn mãi bay cao

Vươn xa hơn nữa ước ao mà thầy.

 

Ươm trồng chăm sóc dựng xây

Bây giờ tươi sáng đến ngày nở hoa

Nhưng tình cảm giữa chúng ta

Vẫn mãi là một mái nhà đã chung.

( Thái Niên, ngày 9 tháng 2 năm 2018)

 

Nhớ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “ Thầy giáo xứng đáng là người vẻ vang nhất, dù tên tuổi không được đăng báo, không được thưởng Huân chương song những thầy giáo tốt là những Anh hùng vô danh”.

(Thái Niên, ngày 24 tháng 4 năm 2018)

Đinh Ngọc Lương


Tác giả: Đinh Ngọc Lương
Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới