Cụm Trường số 2 xã Thái Niên tưng bừng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20 tháng 11 năm 2018 vừa qua, cụm trường Mầm Non, Tiểu học và THCS số 2 xã Thái Niên tưng bừng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng "Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11". Địa điểm tổ chức tại trường Tiểu học, thuộc địa bàn thôn Múc-xã Thái Niên.

Khách mời có đồng chí Mai Anh Tuấn HUV - P. Trưởng BTC Huyện ủy, đồng chí Cư A Cớ HUV - Bí thư Huyện đoàn Bảo Thắng, ông Nguyễn Chu Toàn - p. Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bảo Thắng, đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - P. Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thái Niên, các cán bộ, chiến sĩ Công an, cán bộ chi nhánh Viettel huyện Bảo Thắng, các Cựu giáo chức, đại diện các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn xã Thái Niên … ngoài ra, còn có đông đảo bà con nhân dân đến chúc mừng và chung vui. Đặc biệt, có sự góp vui của danh hài Chiến Thắng, các ca sĩ, nghệ sĩ đoàn xiếc Việt Nam. Chương trình được tài trợ bởi cựu học sinh Đào Thị Thủy và nhóm từ thiện thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai.

BTC dành phần đầu của chương trình cho các hoạt động TÔN VINH như: Tri ân các thầy cô, tặng hoa, chúc mừng, giao lưu…

Em Lê Thị Hậu - Học sinh lớp 5A đọc lời tri ân các thầy cô.

Đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thái Niên phát biểu chúc mừng
Đại biểu tặng hoa, chúc mừng
Nhà tài trợ tặng quà cho các nhà trường
Tặng nhiều suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phần còn lại là chương trình biểu diễn nghệ thuật và giao lưu văn nghệ.

Một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Các em học sinh giao lưu cùng các ca sĩ, nghệ sĩ

Một ngày lễ vui, đầy ý nghĩa và để lại ấn tượng sâu sắc.

Có Chữ, có Tâm

Có rất nhiều hoa tươi

Và những tiếng cười giòn tan

Có cả Thơ Lục Bát thay cho lời chúc: Sung - Hỉ - Khang - Ninh

Lời hát có đồng lúa mênh mang câu hò , có vết chân tròn trên cát trắng.
 Có hình bóng ông Đồ già mái tóc pha sương

Đó là niềm động viên khích lệ to lớn và là động lực cho những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Để rồi ngày mai, với bảng đen, phấn trắng. Vẫn lại lặng thầm những chuyến đò đầy, vơi.

Tác giả: Hoàng Đức Quảng