Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 328
Năm 2021 : 3.002
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học số 2 Thái Niên tổ chức Lễ tổng kết năm học và trưởng thành, tri ân cho học sinh lớp 5

"Chúng con lớn lên trong ấm áp tình cha, trong nhọc nhằn công mẹ… Bố mẹ ơi, chúng con chưa ngoan đâu!” Người cha khắc khổ gạt nước mắt, ôm con vào lòng...Mưa vẫn rơi và nước mắt vẫn nghẹn ngào.

Ngày 29 tháng 5 năm 2018 vừa qua, trường Tiểu học số 2 xã Thái Niên tổ chức Lễ tổng kết năm học và trưởng thành, tri ân cho học sinh lớp 5.

Trong bản báo cáo tổng kết của đồng chí Hiệu trưởng Hoàng Minh Phượng đã điểm lại những sự kiện lớn của năm học 2017-2018.

Sự kiện thứ nhất là việc ghép 2 lớp 4,5 ở điểm trường Thái Niên vào với điểm trường Trung tâm theo Quyết định số 2760/QĐ-UBND, lộ trình giai đoạn 2015 – 2017 của UBND Tỉnh Lào Cai. Ban đầu, việc thực hiện đề án này hết sức khó khăn vì chưa nhận được sự đồng thuận của các bậc cha mẹ học sinh. Nhưng sau khi chính quyền địa phương vào cuộc cùng với nhà trường vận động bà con, bước đầu, tình hình tạm ổn. Một ngôi nhà bán trú xinh xinh mọc lên sau hàng bưởi. Các em được ngủ giường tầng, được học và sử dụng máy vi tính (Một thứ đồ dùng vốn rất xa xỉ đối với gia đình các em) rồi các em được tham gia vào rất nhiều hoạt động mà ở các điểm trường lẻ không có đủ điều kiện tổ chức. Trong buổi họp phụ huynh cuối năm, 100% phụ huynh ở điểm trường Thái Niên đồng ý ủng hộ đề án ghép lớp.

Sự kiện tiếp theo được diễn ra vào dịp tết Nguyên Đán với chủ đề “ Ngày tết quê em, chào xuân Mậu Tuất ”. Dưới sự hướng dẫn của các bậc phụ huynh và thầy cô, các em được thỏa sức sáng tạo và sản phẩm cuối cùng là những cành đào xuân, những mâm ngũ quả được trang trí tuyệt đẹp và những chiếc bánh chưng siêu méo…

Ngày 26 tháng 3 năm 2018, trong rực rỡ cờ hoa và sắc đỏ, Đảng ủy, UBND xã Thái Niên và nhà trường đã long trọng tổ chức lễ công nhận trường Tiểu học số 2 Thái Niên đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Nhà trường trở thành ngôi trường Tiểu học đầu tiên của xã đạt chuẩn Quốc gia.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 24/4, nhà trường tổ chức Ngày hội đọc sách và làm toán ở điểm trường Trung tâm nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách và yêu quý sách của các em. Các kiến thức văn học, khoa học  tự nhiên và xã hội được các em kịch bản hóa thành những tiểu phẩm hấp dẫn, truyền cảm hứng đọc sách cho nhiều người.

Cũng vào dịp tháng 4 năm 2018, nhà trường lại tổ chức Hội thi Gia đình học tập tại điểm trường Trung tâm. Có 4 gia đình đã đăng kí tham gia. Những phần thi đoán chữ. Những trò chơi vận động. Hội thi tràn ngập tiếng hò reo.

Ngày 6 tháng 5 năm 2018, chuyến trải nghiệm học tập đầu tiên của các em được tổ chức khá thành công. Các em như đàn chim con lần đầu ra khỏi tổ, hăng hái tham gia các nghi lễ, các hoạt động của đoàn và thỏa sức khám phá.

Và sự kiện cuối cùng được diễn ra cùng ngày là buổi Lễ trưởng thành và tri ân cho các em học sinh lớp 5, một buổi lễ được diễn ra trong mưa và nước mắt. Những bậc cha  mẹ đi làm ăn xa về len lén gạt nước mắt nghẹn ngào khi chứng kiến sự trưởng thành của các con mình.

Trong bức thư tri ân của em Bùi Mạc Tuấn Dũng có đoạn viết: “ Các em ơi, hãy cố gắng chăm ngoan cho mái tóc thầy đỡ bạc”

Bức thư của em Trần Quỳnh Anh viết “ Chúng con lớn lên trong ấm áp tình cha, trong nhọc nhằn công mẹ… Bố mẹ ơi, chúng con chưa ngoan đâu!” Người cha khắc khổ gạt nước mắt, ôm con vào lòng. Hai vòng tay như một sự kết nối thiêng liêng giữa hai thế hệ.

 

Mưa vẫn rơi và nước mắt vẫn nghẹn ngào. Ở ngoài kia, tiếng chim tu hú đang văng vẳng gọi bầy.

                                                                                                                        Đức Quảng

 


Tác giả: Đức Quảng
Tổng số điểm của bài viết là: 304 trong 63 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới