Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 09 : 329
Năm 2021 : 3.003
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH số 2 Thái Niên đoàn kết để chiến thắng đại dịch, duy trì đảm bảo chất lượng học sinh

 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra, trường TH số 2 xã Thái Niên đã đề ra các biện pháp đảm bảo chất lượng và tiến độ học tập của học sinh. Một trong các biện pháp quan trọng đó là triển khai dạy học trực tuyến qua Internet, zoom, giao bài ôn tập đến từng học sinh (qua zalo, phiếu bài tập). Mặc dù điều kiện kinh tế nhân dân còn khó khăn, việc tiếp cận với công nghệ thông tin, mạng Internet còn hạn chế. Tuy nhiên bằng lỗ lực, đoàn kết, cố gắng của tập thể CBGV nhà trường và sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh, việc học tập của các em vẫn được duy trì đảm bảo...

Trường TH số 2 Thái Niên đoàn kết để chiến thắng đại dịch,

duy trì đảm bảo chất lượng học sinh.

Thực hiện nghiêm túc các chỉ thị và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo về phòng tránh dịch corona. Toàn đảng, toàn dân đoàn kết, thống nhất một lòng đẩy lùi dịch bệnh. Người dân bày tỏ tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ, biết ơn đối với những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, đóng góp cả vật chất lẫn tinh thần ủng hộ cho công tác chống dịch bệnh; đồng thời cũng sẻ chia vật chất, tinh thần với nhau để sẵn sàng khi cuộc chiến chống dịch bước vào giai đoạn cam go nhất. Có thể nói, chưa bao giờ sự tin tưởng, đồng lòng, quyết tâm của toàn dân tộc lại dâng cao như lúc này …

Giữa “tâm bão” của đại dịch do virus corona lây lan các cơ quan công sở, trường học đã thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, tổ chức phun thuốc khử trùng. Việc hội họp cũng đã giảm triệt để về số lần họp cũng như số người dự họp. Tất cả đều dồn sức cho việc chống dịch theo đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Trường Tiểu Học số 2 Thái Niên là một trường nằm trong khu vực khó khăn nhất của huyện Bảo Thắng. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Tiểu học số 2 xã Thái Niên luôn đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện Bảo thắng để góp phần chiến thắng đại dịch này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra, các cơ sở giáo dục, trường học ở các địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe, tránh sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Để duy trì và đảm bảo chất lượng học sinh trong thời gian nghỉ tránh dịch, trường TH số 2 xã Thái Niên đã đề ra các biện pháp đảm bảo chất lượng và tiến độ học tập của học sinh. Một trong các biện pháp quan trọng đó là triển khai dạy học trực tuyến qua Internet, zoom, giao bài ôn tập đến từng học sinh (qua zalo, phiếu bài tập). Mặc dù điều kiện kinh tế nhân dân còn khó khăn, việc tiếp cận với công nghệ thông tin, mạng Internet còn hạn chế. Tuy nhiên bằng lỗ lực, đoàn kết, cố gắng của tập thể CBGV nhà trường và sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh, việc học tập của các em vẫn được duy trì đảm bảo.                        

 

Các em học sinh đang học trên zoom

Cô giáo giao bài tập đến tay học sinh.

Tranh thủ thời gian được nghỉ học ở nhà, ngoài việc học online, các đội viên, thiếu nhi Trường TH số 2 Thái Niên đã tích cực tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức, tạo lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.


Các bức tranh được vẽ với nhiều gam màu, nhiều ý tưởng, nội dung sáng tạo được các em khắc họa trong từng bức tranh, phản ánh về thực trạng, hậu quả của dịch bệnh Covid-19 đối với sức khỏe con người, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh nhằm phòng chống dịch bệnh.

Qua nét vẽ sáng tạo của các em đã thể hiện sự hiểu biết, ý thức cao về trách nhiệm của mỗi đội viên, thiếu nhi trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Qua các bức vẽ các em muốn nhắn nhủ một thông điệp rằng: “Virus Corona đang trở thành mối đe dọa của nhân loại. Vì vậy, mỗi người hãy chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh”.

Ngoài việc tham gia cuộc thi vẽ tranh, các em học sinh còn tích cực rèn luyện sức khỏe bằng những bài tập thể dục, những điệu nhảy vui nhộn, khỏe khoắn.

Song song với việc phòng chống dịch bệnh, duy trì đảm bảo chất lượng học tập của học sinh, thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo cán bộ, giáo viên nhà trường còn thực hiện điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học, điều chỉnh nội dung chương trình dạy học phù hợp với tình hình thực tế. Chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng đón các em học sinh trở lại trường học trong thời gian tới.

Với tinh thần đoàn kết, bình tĩnh, tự tin, cán bộ, giáo viên, học sinh trường TH số 2 Thái Niên đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Hãy nghĩ rằng những việc làm của mình hôm nay, dù chỉ hết sức nhỏ bé thôi, đơn giản thôi, nhưng là thể hiện được sự đồng lòng chung tay vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh, kiên cường; là thể hiện cho một ý thức sống vì cộng đồng, vì một xã hội lành mạnh và phát triển.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới